Để khởi động một lối sống lành mạnh.

Lối sống lành mạnh là một trong những yếu tố quyết định đến năng lượng của con người. Hãy cùng mình khởi động một lối sống lành mạnh ngay từ bây giờ, bằng những việc cực kỳ đơn giản nhé!

1. Chú trọng giấc ngủ

Một lối sống lành mạnh bao gồm việc ngủ đúng và đủ để mọi cơ quan và chức năng được phục hồi, cơ thể được tiếp thêm năng lượng. Chính vì điều đó, bạn sẽ không thể có được nguồn năng lượng dồi dào nếu đêm hôm trước thức quá khuya và ngủ không đủ giấc.

Sau một đêm dài nghỉ ngơi, cơ thể bạn sẽ cần thời gian để tự “khởi động”, nếu bạn bật dậy quá nhanh sau khi mở mắt sẽ khiến các cơ quan nội tạng phải tăng tốc làm việc bất thường, điều này về lâu dài sẽ không tốt cho sức khoẻ. Thay vào đó, khi vừa tỉnh giấc, bạn có thể nằm tại chỗ, nhắm mắt và khởi động nhẹ bằng một vài động tác kéo dãn người, xoay các khớp tay chân trong 30 giây. Việc này sẽ giúp tâm trí và cơ thể bạn thực sự thức dậy và tỉnh táo.

2. Chuẩn bị sẵn sàng vào đêm hôm trước

Bạn sẽ tiêu tốn kha khá năng lượng nếu phải tìm món đồ này hay kiếm món đồ kia thất lạc đâu đó, bạn sẽ rơi vào trạng thái lo lắng nếu vội vội vàng vàng chuẩn bị mọi thứ vào buổi sáng. Thay vào đó, hãy chuẩn bị và sắp xếp những thứ cần thiết ngay đêm hôm trước, việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian vào buổi sáng mà còn khiến bạn cảm thấy tự tin hơn cho các hoạt động trong ngày.

3. Tập thể dục nhẹ nhàng hoặc thiền định   

Lối sống khoẻ mạnh bắt đầu từ thói quen tốt, ấy vậy mà thói quen tập thể dục buổi sáng thường bị chúng ta lơ đi. Nhưng bạn có biết, chỉ một vài động tác thể dục đơn giản, có thể sẽ được tiếp thêm một nguồn năng lượng dồi dào, có lợi về lâu dài đối với sức khoẻ. Nhiều nghiên cứu chứng minh việc tập thể dục buổi sáng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đánh thức cơ thể, giúp tinh thần tỉnh thoải mái, tăng thêm năng lượng và cảm hứng trước một ngày dài.

Bạn cũng có thể bắt đầu một ngày mới năng động bằng cách thiền định. Ngồi yên một chỗ nghe không hấp dẫn tí nào, thế nhưng, nghiên cứu cho thấy, chỉ cần thiền 15 phút vào buổi sáng, bạn sẽ đánh thức khả năng cảm thụ mọi thứ xung quanh một cách tinh tế và sâu sắc nhất.

4. Đừng bỏ qua bữa sáng

Chắc bạn đã từng nghe nói rất nhiều lần rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất. Quả thật như vậy! Sau một đêm dài, cơ thể bạn rất cần nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm để lấy lại năng lượng, việc bỏ qua bữa sáng chỉ khiến bạn mệt mỏi và thiếu sức sống. Bữa ăn sáng đơn giản như trứng, ngũ cốc, trái cây và rau củ đã đủ để cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào. Hãy bắt đầu lối sống tốt bằng cách yêu thương cơ thể mình nhé!

      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944727593