THẾ NÀO LÀ NÓI XẤU?

Mình tiếp xúc với HLV, Giáo Viên Yoga Việt Nam và Ấn độ từ trước đến nay vẫn luôn rõ ràng Chuyên môn và Đạo đức. Ai có Chuyên môn Tốt Mình công nhận , Chuyên môn dở thì sẽ gạt qua 1 bên, dù gì cũng là việc họ kiếm sống. Mặt đạo đức thì Mình sẽ khắt khe hơn, một phần vì người thực hành Yoga cần có lối sống lành mạnh, một phần nữa đã xưng làm Thầy thì phải gương mẫu.

Khi mà quan hệ phức tạp, sự dễ dãi diễn ra ngày càng nhiều vô tình xã hội cho rằng phổ biến, gần đây nhất có câu chuyện Giảng viên ĐH Luật: *Tâm hướng phật mà Dương vật hướng sinh viên* nên khi thành lập cộng đồng Yoga cho các Bạn trẻ, Mình đưa ra quy định:
*Mọi HLV Chị mời về đứng lớp, các bạn tiếp thu tập luyện, xã giao lịch sự tại CLB, thắc mắc vấn đề gì thì báo đến Bạn quản lí lớp hoặc Chị. Tuyệt đối không tương tác bên ngoài. Có hậu quả gì tự chịu trách nhiệm*
Bên Mình phục vụ lợi ích giới trẻ học đường, đưa sức khỏe, đưa tư duy, cùng các bạn sống tích cực, không như những trung tâm thể dục chạy theo kinh tế, có à ơi qua lại thì mới tăng được số dư.

Và rồi Mình bị đưa vào hoàn cảnh *tại sao tập Yoga từ người Ấn, kiếm tiền từ Yoga mà lại nói xấu người Ấn*

Tập Yoga từ Ấn, teakwondo từ Hàn, Aikido từ Nhật… đối với Mình là tiếp thu văn hóa, tốt thì đón nhận _ và Kiếm tiền Yoga hay ngành nghề khác cũng vẫn phải từ cái tâm chính nghĩa. Lộc ai đó hưởng, Phúc ai đấy nhận. Có cướp bóc, ăn trên nằm dưới ai đâu.

*Nói xấu* sẽ có 2 hình thức. Một là dựng chuyện không có nhằm bôi nhọ người khác, hai là nói câu chuyện thực tế, những nội dung đó xấu sẵn rồi. Bao che, bầy đàn, tạp nham không phải chỗ trong khu vực Mình .

May mắn khi Mình được những anh chị đi trước nhắc nhở, cũng từng được chứng kiến tận mắt thì Mình đưa ra cảnh báo đối với lớp trẻ ngô nghê kia thì có gì sai? Các em đang háo hức, nhiệt tình sinh hoạt môi trường sạch đẹp này, hà cơ gì Mình không bảo vệ các em.

Có nhiều HLV Yoga muốn được cùng nhau kết nối để xây dựng hệ sinh thái vừa có đạo đức vừa có thực lực.

Vậy thì Mình *nói xấu* đúng hay sai ? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944727593