Trong Yoga, 99% là thực hành và 1% là lý thuyết

Từ khi làm quen với yoga , mình đã trải nghiệm kha khá điều hay ho…

Yoga là môn khoa học năng lượng , ảnh hưởng đến tâm thức, thần thái. Yoga không chỉ dừng ở các tư thế. Đây là nét đặc biệt để duy trì nét văn hóa này qua ngàn năm. Con người chúng ta chỉ tin vào hữu hình, muốn chạm nắm được, lo lắng sợ hãi thiệt hơn nên mới tiếp cận tầng thấp nhất Yoga chính là các “Asana”.

Thời gian đầu, tần suất Mình tham gia các lớp yoga rất nhiều. Vài người nhận xét rằng “tập như thế để nhanh trở thành hlv yoga”. Mình phủ nhận thì mọi người không tin , việc tập nhiều đơn giản là Mình tò mò, thích trải nghiệm. Ẩm ương thế nào năm, sáu năm sau lại đi đào tạo HLV yoga.

Khi thực hành các Asana, nhiều trường hợp chinh phục được nhưng không hẳn đã nhận được lợi ích của Asana đó. Tâm chưa đặt vào khi tập, thoát dáng khi mà khí chưa kịp hình thành. Đổ ngược cho việc tập yoga không tác dụng.

Các tư thế nhìn đơn giản hay phức tạp thì việc tập liên hồi chưa chắc đã hoàn thiện một cách chuẩn chỉnh. Đều cần thiết là tập bổ trợ để lên tư thế.

Hướng dẫn mọi người vừa là cách trao giá trị, vừa là cách học hỏi. Đây không chỉ dừng ở việc thuộc một giáo án, nói thao thao hết thời gian là dừng.

Khi bạn chưa đứng lớp, chưa bắt tay để công việc HLV trở thành nghề kiếm thêm thu nhập, bạn chưa nhiều thời gian tập để rút được kinh nghiệm thì bạn hoang mang, đăng ký liền một khóa đào tạo HLV, nghĩ rằng an tâm sau khóa sẽ có chứng chỉ, đứng lớp dễ dàng. Thực tế thì Bạn có trải nghiệm mới hướng dẫn người khác. Hơn nữa “Trong Yoga, 99% là thực hành và 1% là lý thuyết.”- Sri Krishna Pattabhi Jois. Tập vô thức 1 tiếng 1 ngày trong 3 tháng của khóa 200h thì mở Youtube – vừa chủ động, vừa miễn phí thì sao phải tập HLV làm gì. Nhiều Bạn bỏ 15 đến 25 triệu cho khóa đào tạo ngắn hạn, xong đổi nghề khác hoặc chật vật vài năm mới tạm ổn được thu nhập dạy lớp.

Nên nhớ việc tập yoga thư giãn, trị liệu hay việc trở thành HLV chất lượng ra sao phụ thuộc vào sự nghiêm túc, đầu tư của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0944727593